THƯ GỞI CỘNG ĐỒNG MẠNG
Kính thưa anh chị em trên cộng đồng mạng,
Trước hết, tôi xin hết lòng cám ơn mọi người đã cùng chung tay góp sức lên tiếng và chia sẻ giúp cho chị Phương Hằng nhận ra lỗi lầm của mình và chị đã xin lỗi công khai người Công Giáo vào lúc 18g00 tối qua, 01/9/2021.
Nếu để ý lắng nghe lời xin lỗi của chị Phương Hằng tối qua, chúng ta sẽ thấy còn nhiều điều cần phải nói, phải bàn. Nhưng thôi, tôi nghĩ với địa vị như thế của chị ấy, chị xin lỗi như vậy cũng đã là khiêm tốn lắm rồi! Chúng ta thử đặt mình vào vị thế của chị ấy mà xem.
Hơn nữa, là những người tin vào Chúa và sống giới răn yêu thương Chúa dạy, chúng ta cần yêu thương, cảm thông và tha thứ cho những lầm lỡ do vô tình hay yếu đuối của anh chị em mình.
Thứ đến, tôi xin được chia sẻ đôi tâm tình của mình sau sự việc vừa qua. Thật tình mà nói, với tư cách là một linh mục Công Giáo, khi viết lá thư gởi chị Phương Hằng, tôi không hề ghét bỏ chị ta. Tôi chỉ muốn chị ấy hiểu và tôn trọng Bí tích Hòa Giải của đạo Công Giáo chúng ta mà thôi. Bởi vì chị Phương Hằng là người của công chúng nên những lời nói của chị ấy sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến công chúng. Tôi không muốn công chúng sau khi nghe câu chuyện bịa đặt chị ấy kể, lại có cái nhìn sai lạc và phàm tục về Bí tích Hòa Giải, một Bí tích thiêng thánh trong đạo Công Giáo. Từ đó, có thể dẫn đến sự thiếu tôn trọng các linh mục nói riêng và đạo Công Giáo nói chung.
Bên cạnh đó, tôi cũng mong chị ấy qua vụ việc này sẽ cẩn thận hơn trong các phát ngôn của mình để tránh xúc phạm hay làm phiền lòng người khác.
Kế đến, khi viết lá thư cho chị ấy, tôi cũng không nhắm mục đích để mình trở thành người nổi tiếng được nhiều người biết đến. Tôi chỉ muốn mình là một linh mục bình thường để sớm hôm yêu thương chăm sóc đoàn chiên Chúa trao. Hiện tại, tôi đang sống rất hạnh phúc trong một giáo xứ nho nhỏ ở miền quê hẻo lánh. Nơi đó, tôi và bà con giáo dân sống yêu thương chăm sóc nhau, cùng nhau chung tay phòng chống dịch bệnh. Chúng tôi sống với nhau rất hạnh phúc. Hạnh phúc đó không mua được bằng tiền bạc, mà bằng tình yêu sẻ chia và sự quan tâm.
Sau cùng, xin phép được nhắn gởi đến mọi người một thông điệp: Đừng quên rằng chúng đang sống trong đại dịch. Vì thế, tôi nghĩ chúng ta cần dừng ngay những chuyện bàn tán thị phi lại để tập trung phòng chống dịch bệnh. Hãy lan tỏa sự yêu thương, sẻ chia và phục vụ. Hãy cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh để chúng ta sớm trở về với nhịp sinh hoạt bình thường của cuộc sống hằng ngày. Đó không phải là điều quan trọng nhất trong lúc này sao?
Đó là chút tâm tình mộc mạc, đơn sơ muốn gởi trao đến mọi người. Nếu có gì không phải, xin lượng thứ và bỏ qua cho tôi.
Kính chúc mọi người sức khỏe, bình an và hạnh phúc.
Thân ái,
Lm. Vinh sơn Đỗ Minh Thăng

Chào Mừng Các Bạn Đã Ghé Thăm Kênh “Hai Con Cá TV ” Đây Là Kênh Giải Trí Luôn Luôn Cập Nhật Tin Tức Các Sự Kiện Công Giáo
► Mời mọi người cùng Đăng Ký:
► Like và Share video để nhận thêm nhiều video mới nhé. Cảm ơn các bạn rất nhiều! Nhấn chuông 🔔 thông báo để nhận những video ra mới nhất nhé!

#HaiConCáTV#congiaovietnam.

Nguồn: https://happycat.vn/

Xem thêm: https://happycat.vn/cong-nghe/cong-dong-mang/