– Nhiều bạn ib mình hỏi cách chăm cún sinh non nhưng mình ko thể trả lời hết tất cả dc nên mình sẽ làm một post tổng hợp cho các bạn tham khảo nhé ! Các tiền bối đi trc có gì góp í e nhẹ tay đừng ném đá ạ 🤣🤣🤣
– Hiện tại nhà m đang có một đàn cún poodle sinh non lúc 52 ngày , rất tiếc có 3 bạn chết trong bụng mẹ ko cứu dc , còn 2 con đẻ ra ít lông ngáp ngáp tiên lượng lúc đó khó sống nhưng may mắn thay sau bao cố gắng các bé hiện dc 10 ngày tuổi một bé phát triển rất tốt một bé còi hơn vẫn phải hỗ trợ thở khí oxy :

– Vậy chăm sóc cún sinh non cần những gì :
1. Sữa cho cún con
2. Kim tiêm + dây xông 6
3. Máy thở oxy (mua ở phương mai giá từ 3 đến 10 triệu ) + hộp nhựa có đục lỗ( không có điều kiện thì các bạn có thể cho cún ra các phòng khám thú y nằm thở oxy và người ta chăm sóc luôn giá khoảng 150k /1 ngày)
4. Một trái tim yêu thương và kiên trì 😘😘😘 các bé sẽ ăn 3 tiếng 1 lần
😘😘😘 khi ms đẻ ra do đẻ non nên các bé nhà mình ngáp ngáp như cá mắc cạn ! Khó thở ko thể tự bú ! Ra khỏi bụng mẹ mình xé bọc , lau người cho luôn vào máy oxy cho các bé dễ thở hơn 3 ngày đầu các bé nằm thở oxy 24/24 chỉ ra ngoài lúc ăn xông ! Những ngày sau thấy các bé tiến triển hơn mình bắt đầu cho ghép mẹ cho chó mẹ liếm láp cũng như cho các cún con có phản xạ bú ! Dần dần mình cứ cho ở vs mẹ ăn uống no nê vệ sinh xong m cho vào hộp thở oxy ! Đến qua 1 tuần thấy sức khoẻ các bé tốt hơn mình bỏ hẳn ko cho thở oxy nữa.

😘😘😘 Còn về dinh dưỡng mấy ngày đầu chưa bú dc chó mẹ thì mình cho ăn bằng dây xông 3 tiếng 1 lần mỗi lần 1 ml! Lúc có phản xạ mút thì mình cho ăn kết hợp 4 bữa bú mẹ và bú nhờ đàn khác ( do cún mẹ ít sữa), 3 bữa dây xông or bú bình😬😬😬! Cách cho ăn bằng dây xông mình làm video up ở dưới ! Khi các bé khoẻ rồi thì bú mẹ hoàn toàn càng tốt vì ko có gì tốt bằng sữa mẹ

Nguồn: https://happycat.vn/

Xem thêm: https://happycat.vn/yeu-pet/kien-thuc-cham-soc-pet/