Ếch Pacman với thân hình tròn ngộ nghĩnh, miệng rộng và màu sắc khá rực rỡ. Chúng được đánh giá là một con vật khá dễ nuôi. Chúng là loài rất phàm ăn. Đồ ăn ưa thích của chúng là cá, côn trùng và cả chuột con.

Loài ếch này mới chỉ có mặt ở Việt Nam từ năm 2006. Ếch Pacman tuy xuất hiện ở Việt Nam không lâu nhưng cũng gây thiện cảm với các ban trẻ bởi ngoại hình xinh xắn và điều kiện nuôi không quá khắt khe. Thậm chí bạn chỉ cần xây dựng cho chúng một không gian sống vừa phải và không cần cho chúng ăn mỗi ngày.

Ếch Pacman đang là loài cảnh báo có nguy cơ tuyệt chủng rất cao.
Ếch Pacman là loại rất nhanh lớn và có tuổi thọ cao hơn khá nhiều so với một số loài lưỡng cư khác. Trong điều kiện tự nhiên chúng có thể sống được từ 7 – 9 năm do nhiều tác động của môi trường và sự cạnh tranh trong môi trường sống.

Tuy nhiên nếu loài ếch này sinh sống trong môi trường nuôi nhốt, chúng sẽ có tuổi thọ cao hơn. Một chú ếch nếu được chăm sóc cẩn thận có thể sống được từ 10 – 15 năm hoặc lâu hơn thế nữa.

Ếch Pacman là loài vật có kích cỡ không quá lớn. Khi ếch trưởng thành có thể đạt kích thước từ 15 – 17cm. Thông thường thì ếch Pacman đực sẽ nhỏ hơn ếch cái từ 1 – 3 inch

Ếch Pacman cần có một môi trường tự nhiên nhất để có thể thích nghi. Chính vì thế bạn có thể thiết kế môi trường nuôi nhốt ếch theo các hình thức như nhà du lịch hay biệt thự cho chúng. Cần chú ý một số điều sau đây:

+ Nhiệt độ trong chuồng nuôi nên duy trì từ 25 – 30 độ C vào ban ngày và 20 – 25 độ C vào ban đêm. Nên sử dụng thêm đèn chiếu sáng 10 – 12 giờ mỗi ngày và dùng đèn sưởi dưới nền.

+ Hãy xây dựng một nền đất ẩm ướt cạnh một vũng nước nhỏ cho ếch. Đây sẽ là môi trường vô cùng thích hợp để ếch có thể sinh sống.

+Một lưu ý nữa về phần lót nền chuồng đó là bạn nên sử dụng đất mềm đã được xử lý vô trùng, vỏ cây, sỏi lớn hoặc rêu sphagnum. Những loại vật liệu này phù hợp với đặc tính thích đào bới của ếch. Đừng xây dựng chuồng bằng cát vì ếch có thể ăn phải và ảnh hưởng đến đường tiêu hóa.

© Bản quyền thuộc về Mr.Pet
© Copyright by Mr.Pet ☞ Do not Reup

Nguồn: https://happycat.vn/

Xem thêm: https://happycat.vn/yeu-pet/kien-thuc-cham-soc-pet/